thanhnguyenbds.com bat dong san bac van phong 1 • Thanh Nguyễn BĐS

Bất Động Sản Bắc Vân Phong – Cơ Hội Đầu Tư “Vàng” Không Nên Bỏ Lỡ

Bắc Vân Phong Khánh Hòa là nơi hội tụ đầy đủ những yếu tố thuận lợi để phát triển thành một trong ba đặc khu kinh tế quan trọng trên cả nước vân phong, vân đồn, phú quốc. Đây là mảnh đất “vàng” được giới đầu tư bất động sản quan tâm. Thật vậy, những khu vực kinh tế được quy hoạch và phát triển đồng bộ với chiến lược dài hạn luôn mang lại một giá trị rất lớn.

Có thể thấy, 2021 là một năm biến động mạnh trong xu hướng đầu tư. Với những dự án đặc biệt như Bất động sản Bắc Vân Phong, nhà đầu tư cần có cái nhìn dài hạn. Không thể tư duy đầu tư lướt sóng ngắn hạn như vài năm trước.

1.Tổng quan khu kinh tế Vân Phong

CẢNG TRUNG CHUYỂN QUỐC TẾ BẮC VÂN PHONG là một siêu dự án được phê duyệt thành lập KHU KINH TẾ VÂN PHONG được Thủ tướng Chính phủ thành lập theo Quyết định số 92/2006/QĐ-TTg ngày 25/4/2006, với tổng diện tích khoảng 150.000ha (70.000ha mặt đất và 80.000ha mặt nước), nằm trên địa bàn huyện Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Với mục tiêu trở thành hạt nhân PHÁT TRIỂN KINH TẾ TỈNH KHÁNH HÒA VÀ CHIẾN LƯỢT QUỐC GIA ,nhằm bứt phá phát triển kinh tế trong giai đoạn 2020 – 2050, trung tâm cảng trung chuyển quốc tế, trung tâm tài chính, khu giao thương hằng hải, khu phi thuế quang , đô thị sinh thái- du lịch sinh thái – dịch vụ thương mại hậu cần cảng của tỉnh Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung. Đặc biệt, hiện thực hóa khát vọng trở thành cửa ngõ giao thương Hàng hải mang tầm ảnh hưởng trong khu vực Đông Nam Á.

Hiện tại, Bắc Vân Phong đã thu hút được 150 dự án đầu tư trong và ngoài nước. Với tổng số vốn đăng ký là 4 tỷ USD; trong đó có trên 120 dự án đầu tư trong nước và 30 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn đã thực hiện đạt gần 1,4 tỷ USD Trong đó, vốn thực hiện ước đạt 42% trên tổng số vốn đã đăng ký. Đây là một tín hiệu tốt trên chặng đường khẳng định sức hút từ dự án này.

Giai đoạn 2021-2025, tỉnh Khánh Hòa có chủ trương đầu tư các dự án như đường giao thông ngoài cảng trung chuyển quốc tế, các tuyến đường 652B, 652D, Sơn Đừng-Khải Lương với tổng kinh phí dự kiến khoảng trên 2.110 tỷ đồng.

Và đầu tư công 2021 trung ương rót về khu kinh tế vân phong 4 tỷ USD

Định hướng phát triển thể mạnh kkt với các Dự án Vân Phong được định hướng phát triển với 4 ngành nghề chủ lực là dịch vụ cảng biển, thương mại tài chính, du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng và công nghệ cao, năng lượng, đóng tàu, sản xuất chế biến thủy hải sản. Thêm vào đó là những chính sách ưu đãi đặc biệt về thuế,  kinh doanh và thuê đất, Luật khu kinh tế đặc biệt. Hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư trong nước và quốc tế được tiếp cận và đón đầu làn sóng dài hạn Bất động sản Bắc Vân Phong.

Sở hữu những thế mạnh về địa lý, vịnh Vân Phong Khánh Hòa tự hào là một vịnh biển tự nhiên tốt nhất Đông Nam Á. Với diện tích 150.000 ha, độ sâu trung bình lòng vịnh 22 – 27m. Được che chắn bởi bán đảo Hòn Gốm và Hòn Lớn nên không có sóng mạnh và tránh được gió, kín gió quanh năm. Đây là điều kiện vô cùng thuận lợi để xây dựng khu cảng trung chuyển quốc tế và đô thị ven biển, du lịch sinh thái … Tạo động lực để thu hút các dự án du lịch phức hợp cao cấp, sinh thái, đô thị sinh thái, tạo môi trường cho các cư dân có chất xám cao đến để sinh sống và làm việc.

Bất động sản Bắc Vân Phong
Bất động sản Bắc Vân Phong

2. Khu kinh tế tự do SEZ Thương mại tự do Bắc Vân Phong

2.1 Khu kinh tế dự do SEZ là gì?

SEZ là viết tắt của cụm từ Special Economic Zones. Đây là một khái niệm rất phổ biến tại các quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới. SEZ là mô hình khu kinh tế đặc biệt. Với mục tiêu tạo ra các khu vực mở, ít chịu sự ràng buộc từ các thủ tục hành chính, pháp lý phức tạp. Mở ra cơ hội hợp tác quốc tế, thương mại phi thuế quan, thúc đẩy sự phát triển quốc gia và nâng tầm sự phát triển vùng. Đối với các khu vực này, sẽ được áp dụng các ưu đãi về chế độ hải quan, thương mại, tài chính, thuế, thị thực cho cả nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Có thể thấy, khu kinh tế SEZ thương mại tự do Bắc Vân Phong chính là một trong ba khu kinh tế điển hình giúp Việt Nam vương mình ra thế giới.

2.2 Mục đích hình thành đặc khu kinh tế SEZ thương mại tự do Bắc Vân Phong

Quan điểm của tập đoàn KPMG – chuyên quy hoạch đặc khu kinh tế thế giới thống kê phân tích năm 2020 cho rằng: hậu covid 19, các tập đoàn đa quốc gia sẽ dịch chuyển khỏi Trung Quốc. Và Việt Nam chính là điểm đến mà họ mong muốn. Do vậy việc “xây tổ để đón đại bàng” chính là cơ hội mà nước ta không thể bỏ lỡ. Việc hình thành đặc khu để để đón đầu làn sóng đầu tư quốc tế là điều kiện bắt buộc.

Với những ưu thế vượt trội của Bắc Vân Phong. Nơi đây hội tụ đầy đủ những yếu tố để quy hoạch thành khu kinh tế SEZ thương mại tự do Bắc Vân Phong.

Thêm vào đó, việc hình thành khu chính là cơ hội để Việt Nam tiếp cận với công nghệ hiện đại quốc tế. Đặc biệt là giảm bớt chi phí xuất nhập khẩu. Tăng tính cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường ngoại.

thanhnguyenbds.com bat dong san bac van phong 4 • Thanh Nguyễn BĐS

3. Lợi thế nổi trội của dự án Bất động sản Bắc Vân Phong

Hiện tại trên thị trường bất động sản có khá nhiều vị trí đẹp đáng để đầu tư. Tuy nhiên, để chọn ra một mảnh đất mang lại lợi ích dài hạn lại là một câu chuyện khác.

Trong đầu tư đất nền, có 8 tiêu chí quan trọng mà nhà đầu tư cân nhắc:

 • Thứ nhất: Vị trí địa lý
 • Thứ hai: Điều kiện tự nhiên, khí hậu
 • Thứ ba: Hệ thống hạ tầng, giao thông, đường biển, đường bộ, đường hàng không.
 • Thứ tư: Các tiện ích về trường, trạm y tế, điện, nước…
 • Thứ năm: hệ thống giao thông liên kết vùng.
 • Thứ sáu: Cơ chế chính sách quy hoạch.
 • Thứ bảy: Tổng quan tiềm lực phát triển của thành phố hay tỉnh nơi đó tương lai như thế nào.
 • Thứ tám : Tầm nhìn người lãnh đạo và bộ máy lãnh đạo tỉnh, vùng đó như thế nào.

3.1 Vị trí “đắc địa”

Bắc Vân Phong nằm ở vị trí cực Đông của Việt Nam. Gần ngã ba các tuyến hàng hải quốc tế chiến lược đi Châu Âu,  Đông Bắc Á và Hoa Kỳ, châu Úc – Đông  Nam Á, và Đông Nam Á – Đông Bắc Á.

Ngoài ra là cửa ngõ biển gần nhất kết nối vùng miền khu vực miền trung Tây Nguyên và cả bán đảo Đông Dương Việt Nam, Lào ,Campuchia.

Vì vậy, cần phát triển Vịnh Vân Phong thành khu kinh tế thương mại tự do quốc tế gắn với cảng trung chuyển quốc tế nước sâu.

thanhnguyenbds.com bat dong san bac van phong 8 • Thanh Nguyễn BĐS

Cùng với những dự án có quy mô lớn đang trong giai đoạn triển khai xây dựng, thi công, như nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 1, Cảng tổng hợp Nam Vân Phong, Cảng tổng hợp Bắc Vân Phong, Nhà máy điện Mặt Trời KN Vạn Ninh, Nhà máy xi măng …, nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đã tiến hành nghiên cứu và đề xuất các dự án công nghiệp năng lượng mặt trời, gió, có quy mô lớn tại đây. Theo đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn kiến nghị Thủ tướng Chính phủ ủng hộ chủ trương đầu tư hai dự án của Công ty Millennium Energy (Hoa Kỳ), bao gồm dự án Trung tâm điện khí hóa lỏng LNG và kho cảng đầu mối LNG Vân Phong tại khu vực phía nam Khu kinh tế Vân Phong.

Ngoài ra, các Tập đoàn Sumitomo và Tập đoàn J-Power của Nhật Bản, Tập đoàn Petrolimex, Tập đoàn Viglacera… cũng đã đầu tư cho những dự án có mức đầu tư lớn khác. Trong khi đó, tỉnh Khánh Hòa đưa ra mục tiêu, trong giai đoạn 2021-2025, phải thu hút tối thiểu nguồn vốn đầu tư mới vào Khu kinh tế Vân Phong đạt 150.000 tỷ đồng, vốn giải ngân tối thiểu đạt 75.000 tỷ đồng./.

Hơn thế nữa, đây còn là tâm điểm tỏa ra các trung tâm kinh tế lớn của khu vực. Là điểm hội tụ các cảng biển châu Á và Thái Bình Dương. So với nhiều quốc gia khác, khoảng cách từ vịnh Vân Phong đến Thái Bình Dương vẫn là ngắn nhất. Đây chính là một trong những lợi thế lớn nhất của Bất động sản Bắc Vân Phong.

3.2 Hội tụ những điều kiện tự nhiên thuận lợi

Bắc Vân Phong sở hữu địa hình đa dạng từ đất liền, đồi núi cho tới các vùng vịnh ven bờ. Hệ sinh thái phong phú, có nhiều cảnh quan độc đáo. Nơi đây còn được che chắn bởi các hòn đảo nên ít chịu ảnh hưởng của hoàn lưu bão. Nên bất động sản Bắc Vân Phong được ưu tiên quy hoạch phát triển thành các khu đô thị ven biển, khu du lịch đẳng cấp quốc tế.

3.3 Hệ thống hạ tầng giao thông kỹ thuật đa dạng

Hệ thống hạ tầng giao thông đa dạng là điểm mạnh của dự án Bắc Vân Phong. Từ đường bộ, đường sắt, đường thủy cho tới đường hàng không. Từ đó có thể kết nối giao thương hàng hóa thuận lợi với tỉnh thành trên cả nước. Điển hình là quốc lộ 1A, đường sắt xuyên suốt Bắc – Nam, đặc biệt là tuyến cao tốc bắc nam kết nối trực tiếp qua khu kinh tế vân phong. Và cao tốc vân phong daklak Và quốc lộ 26 kết nối Tây Nguyên, sân bay quốc tế Cam Ranh, sân bay Tuy Hòa.

Trong tương lai việc hình thành sân bay quốc tế tại Vân Phong sẽ rất cần thiết. Là cầu nối liên kết các tour đến các địa điểm du lịch, đi lại đến khu tế năng động tiềm năng mang tầm quốc tế này. Điều này trực tiếp thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ đối với kinh tế khu vực Đông Nam Á.

thanhnguyenbds.com bat dong san bac van phong 15 • Thanh Nguyễn BĐS

3.4 Quy hoạch dự án hạ tầng Bắc Vân Phong

Đề xuất thuê đơn vị quy hoạch dự án hạ tầng Bắc Vân Phong đã được ông Nguyễn Tấn Tuân – chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cùng các sở, ngành và Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP) đề xuất và thống nhất vào đầu tháng 6/2020.

Theo báo đầu tư bất động sản đưa tin, tại buổi làm việc, ông Johnathan Hạnh Nguyễn (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn IPP) cho biết: lượng vốn đầu tư đối với khu vực Bất động sản Bắc Vân Phong dự kiến là 40 tỷ USD. Và đây sẽ là một siêu dự án có sự góp mặt của các nhà đầu tư mạnh quốc tế.

Cùng với đó là một đề xuất quy hoạch của tập đoàn KPMG (Chuyên quy hoạch các đặc khu kinh tế trên thế giới đến từ Hàn Quốc). Sẽ ưu tiên phát triển các lĩnh vực đang là thế mạnh của vùng như:

 • Du lịch: các khu du lịch, nghỉ dưỡng, resort, casino…
 • Dịch vụ cảng biển, vận tải hàng hải…
 • Ngành công nghiệp năng lượng sạch: mặt trời, gió..
 • Các tiện ích y tế, giáo dục, đời sống: trường học, bệnh viện, hệ thống nước sạch
 • Hoàn thiện hệ thống giao thông: sân bay quốc tế Bắc Vân Phong, đường bộ kết nối.

3.5 Mật độ dân số thấp – lợi thế về chi phí giải phóng mặt bằng

So với hai trọng điểm Phú Quốc và Vân Đồn, mật độ dân số ở Bắc Vân Phong còn khá thấp. Đặc biệt có nhiều quỹ đất trống. Đây cũng là điểm khác biệt so với bất động sản Nam Vân Phong.

Nhiều chuyên gia đánh giá đó là cơ hội rất tốt cho các nhà đầu tư. Điều này sẽ làm giảm áp lực trong khâu giải tỏa mặt bằng để phục vụ cho các dự án.

Có thể thấy, bất động sản Bắc Vân Phong là một điểm đến chiến lược cho các tập đoàn đa quốc gia. Là lợi thế để phát triển các mô hình sản xuất kinh doanh một cách ổn định và đem lại hiệu quả dài hạn.

3.6 Cảng trung chuyển quốc tế Bắc Vân Phong là cảng quốc tế lớn nhất Việt Nam

Ngoài lợi thế về đất nền, Bắc Vân Phong còn có thế mạnh về vận tải đường biển. Là vịnh nước sâu, kín gió và ít bị ảnh hưởng của bão. Độ sâu lòng vịnh từ 22 – 27m, thỏa sức cho các container lớn nhất thế giới với trọng tải 400.000 DWT cập bến. Ví dụ như :

Tàu Ever Given có chiều dài tổng thể 399,9 m, nơi rộng nhất là 58,8 m, sâu 32,9 m và độ mớn nước 14,5 m. Siêu tàu này dài gần bằng 4 sân bóng đá chuẩn quốc tế, mỗi sân dài 105 m. Tàu có tổng tải trọng 220.940 tấn và sức chứa 20.124 thùng container củng cập bến vân phong được theo phân tích của  Cục Đăng kiểm Việt Nam

thanhnguyenbds.com bat dong san bac van phong 11 • Thanh Nguyễn BĐS

Đồng thời, nơi đây chỉ cách hải phận quốc tế 15km. Là địa điểm trung chuyển hàng hóa đến châu Âu, châu Mỹ ngắn nhất tại Đông Á. Cảng trung chuyển quốc tế Bắc Vân Phong chính là một yếu tố thu hút các nhà đầu tư vào dự án.

3.7 Những ưu đãi hấp dẫn dành cho các doanh nghiệp khi đầu tư vào đặc khu kinh tế

Trong thời gian đầu khi đầu tư vào đặc khu, các doanh nghiệp sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 5 năm. Và được giảm 50% cho những năm tiếp theo. Đối với các doanh nghiệp lớn, thu nhập trước thuế của họ hàng triệu, hàng tỷ đô thì điều này thực sự có ý nghĩa rất lớn.

Thêm vào đó là thời hạn thuê đất tối đa có thể lên tới 50 năm.Cùng với ưu đãi thuế GTGT và hàng loạt những chính sách kích cầu đầu tư hấp dẫn khác. Bất động sản Bắc Vân Phong chính là cơ hội đầu tư “vàng” mà bạn không nên bỏ lỡ ngay lúc này.

4. Tại sao nên đầu tư Bắc Vân Phong

4.1 Sở hữu những điều kiện thuận lợi để xây dựng và phát triển dự án

Bất động sản Bắc Vân Phong còn khá nhiều quỹ đất trống. Sở hữu đa dạng địa hình cũng như mật độ dân cư thấp. Cộng với những dự án đã, đang và sẽ đầu tư vào thị trường này. Chính là điều kiện thuận lợi để thúc đẩy sự tăng trưởng các dự án trong tương lai gần.

4.2 Tỷ suất sinh lời hấp dẫn

Như đã nói, đầu tư bất động sản đặc khu là hình thức đầu tư sinh lợi cực lớn. Trong 5 năm tiếp theo, quy hoạch dự án hạ tầng Bắc Vân Phong được hoàn thiện thì giá đất nơi đây có thể tăng gấp 2, gấp 3 thậm chí là gấp 10 lần. Đây hoàn toàn là nhận định có cơ sở từ thực tiễn được rút ra từ Phú Quốc và Vân Đồn.

4.3 Tính thanh khoản cao

Một dự án đất nền được đánh giá có tính thanh khoản cao khi:

 • Vị trí địa lý đắc địa
 • Điều kiện tự nhiên thuận lợi
 • Đa dạng các loại hình giao thông
 • Các tiện ích phù hợp
 • Thương hiệu chủ đầu tư uy tín.

Bất động sản Bắc Vân Phong chính là siêu dự án sở hữu tất cả những thế mạnh đó. Chưa kể, đây còn là kênh đầu tư chủ lực thu hút nguồn vốn FDI của Việt Nam trong trong 5 năm tới. Các dòng tiền trong nước và quốc tế sẽ đổ về nơi này. Bắc Vân Phong thực sự là một bất động sản có tính khoản cao.

5. Bắc Vân Phong Khánh Hòa – Chiến lược cho cái nhìn đầu tư dài hạn.

Đặc khu là một khu kinh tế đặc biệt, là chiến lược của cả một quốc gia. Tất cả những gì tốt nhất, ưu đãi nhất, nguồn vốn đầu tư FDI đều sẽ được tập trung vào những khu vực như vậy. Như chúng ta đã thấy, hai ví dụ rất cụ thể tại thị trường bất động sản Phú Quốc và Vân Đồn. Đối với bất động sản Phú Quốc, từ năm 2012 khi có sân bay quốc tế Phú Quốc thì chỉ 6 năm sau bất động sản nơi đây đã tăng gấp 20 lần. Thậm chí là 30 lần đối với những vị trí đắc địa.

Thời điểm đó, khu vực Phú Quốc hay Vân Đồn đều là những vùng đất có cơ sở hạ tầng còn khá khiêm tốn. Tuy nhiên khi có những chủ trương định hướng phát triển thành đặc khu, giá trị bất động sản của cả hai nơi này đã tạo nên cơn sốt toàn thị trường. Trong tất cả các phân khúc đầu tư thì bất động sản đặc khu là một hình thức đầu tư siêu lợi nhuận.

thanhnguyenbds.com bat dong san bac van phong 17 • Thanh Nguyễn BĐS

Tuy nhiên, bất động sản Bắc Vân Phong sẽ có những điểm khác.

Sau làn sóng Phú Quốc và Vân Đồn, nhà đầu tư bất động sản đang tìm kiếm và lựa chọn một hướng đi mới. Và Bất động sản Bắc Vân Phong chính là tâm điểm tiếp theo. Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch, xu hướng đầu tư “đánh nhanh rút gọn” đã không còn phù hợp.

Dựa vào khảo sát thì khẩu vị của giới đầu tư Bất động sản Bắc Vân Phong sẽ ưu tiên chọn những sản phẩm nằm sát trục đường lớn ven biển. Hay thuộc khu tổ hợp vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp.

Theo ông Trịnh Nguyên Tuấn Anh (Founder King Broker, Ủy viên Hội môi giới bất động sản Việt Nam) nhận định: Tuy sẽ chậm hơn Phú Quốc và Vân Đồn. Nhưng đợt điều chỉnh giá vừa qua thì Bất động sản Bắc Vân Phong sẽ là định hướng đầu tư dài hạn lý tưởng. Mức giá đất hiện tại ở Bắc Vân Phong dao động từ 2 – 5 triệu/m2. Những vị trí trung tâm nằm trong khoảng 15 – 20 triệu/m2.

Đây là mức giá hấp dẫn đối với một thị trường đầy tiềm năng như vậy. Ông Tuấn Anh cũng chia sẻ thêm: bất động sản Bắc Vân Phong chính là điểm nhấn nổi bật thu hút nguồn vốn FDI tại Việt Nam giai đoạn 2020 – 2025. Tạo động lực để tỉnh Khánh Hòa vươn lên vị trí TOP 3 tiếp nhận đầu tư FDI hiện nay.

6. Liên hệ tư vấn đầu tư cùng Thanh Nguyễn bất động sản Bắc Vân Phong

Có thể thấy, bất động sản là một kênh đầu tư có xu hướng biến động chậm hơn các hình thức khác. Đặc biệt, tất cả mọi người đều có thể tham gia vào thị trường này. Nếu chúng ta có một chiến lược trung hạn hay dài hạn thì bạn hoàn toàn có thể vững niềm tin. Nên  lựa chọn bất động sản có giá trị thị trường ngang bằng hoặc thấp hơn giá trị thật để đầu tư. Cùng với lưu ý là thị trường đúng phân khúc, đúng loại hình, đúng thời điểm và đúng pháp lý.

Dựa vào các phân tích ở trên, có thể thấy bất động sản Bắc Vân Phong chính là chiến lược đầu tư dài hạn. Với cơ hội sở hữu mức sinh lời hấp dẫn. Đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn được ưu tiên của các nhà đầu tư.

Đối với Thanh, Bắc Vân Phong đã trở thành dự án đồng hành tâm huyết nhất của bản thân. Bằng những nỗ lực cập nhật xu hướng của thị trường cũng như khảo sát tình hình thực tế. Nhằm cung cấp những thông tin chính xác và giá trị nhất cho các chủ đầu tư. Mang cơ hội đầu tư thịnh vượng đến với tất cả quý khách hàng đã tin tưởng Thanh.

Hy vọng với những chia sẻ này có thể giúp quý anh/chị có được cái nhìn tổng quan nhất về thị trường Bất động sản Bắc Vân Phong.

Liên hệ ngay với Thanh Nguyễn Bất động sản Bắc Vân Phong tại đây để được tư vấn cụ thể:

Thanh Nguyen Bat Dong San thanhnguyenbds.com • Thanh Nguyễn BĐS

So sánh