Bất động sản Khu kinh tế Vân Phong

Bất động sản Khu kinh tế Vân Phong Trọng điểm đầu tư 2021

 1. Bất động sản Khu Kinh Tế Vân Phong đã và đang tạo ra cơn sốt trên thị trường đầu tư trong những năm gần đây. Sở hữu những lợi thế riêng biệt về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên thuận lợi cũng như những yếu tố tiềm năng khác đã góp phần tạo nên giá trị  cho bất động sản nơi đây.


Được thành lập vào năm 2006, khu kinh tế Vân Phong thuộc huyện Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Với mục tiêu thúc đẩy kinh tế, thu hút nguồn đầu tư trong và ngoài nước. Cũng như tạo động lực để tỉnh Khánh Hòa trở thành đầu tàu kinh tế khu vực Nam Trung Bộ, có sức lan tỏa cả nước.

1. Tiềm năng phát triển của dự án Bất động sản Khu kinh tế Vân Phong như thế nào?

Quyết định số 92/2006/QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 25 tháng 4 năm 2006 đã cho phép thành lập khu kinh tế Vân Phong. Và được điều chỉnh quy hoạch xây dựng đến năm 2030 nhằm tăng cường các hoạt động phát triển kinh tế nói chung. Dựa trên những thế mạnh có sẵn trong khu vực bất động sản khu kinh tế Vân Phong như: cảng nước sâu, chắn sóng, kín gió, thế mạnh du lịch sinh thái, hoạt động cảng biển sôi động , khu kinh tế thương mại tự do …

TOAN-CANH-CANG-TRUNG-CHUYEN-QUOC-TE-BAC-VAN-PHONG--HON-DAU-TOAN-CANH-VAN-PHONG
TOAN-CANH-CANG-TRUNG-CHUYEN-QUOC-TE-BAC-VAN-PHONG-TOAN-CANH-VAN-PHONG

1.1 Vị trí địa lý

Tổng diện tích khu vực bất động sản khu kinh tế Vân Phong khoảng 150.000 ha. Trong đó diện tích mặt nước khoảng 80.000 ha và diện tích mặt đất là 70.000 ha. Nằm ở phía Bắc của tỉnh Khánh Hòa. Vân Phong được giới đầu tư đánh giá là nơi có vị đắc địa, có mực nước sâu ,chắn sóng, kín gió, nằm giữa trục đường hằng hải quốc tế đông bắc á, đông nam á . Từ việt nam đi các tuyến như manila rất gần và từ viet nam đi sang hồng kông , đài loan, nhật bản… tổng hợp những thuận lợi lợi trên vân phong phù hợp cho việc phát triển cảng trung chuyến giao thương quốc tế, khu thương mại tự do phi thuế quan. Khu công nghiệp đa nghành, trung tâm tài chính và logistic Và nằm ở trung tâm của đất nước việt nam và kết nối liên kết vùng các tỉnh tây nguyên và lào campuchia theo đường bộ …

Bất động sản Khu kinh tế Vân Phong
Bất động sản Khu kinh tế Vân Phong

1.2 Điều kiện tự nhiên

1.2.1 Địa hình

Vân Phong là một vịnh lớn, được thiên nhiên ưu đãi cho cảnh quang. Xung quanh là những ngọn núi nổi trên giữa mặt nước như những viên ngọc xanh giữa lòng đại dương.

 • Địa hình đất liền: Bất động sản khu kinh tế Vân Phong sở hữu địa hình đất liền đa dạng từ địa hình đồi núi, đồng bằng cho tới các vùng vịnh ven bờ. Điều này đã tạo ra lợi thế rất lớn để xây dựng và phát triển khu kinh tế đa ngành nghề. Đặc biệt, ở phía Bắc Vân Phong có nhiều vịnh nước sâu mớn nước tự nhiên từ 20 -30 trở lên và nhiều bờ biển cát trắng trãi dài khúc khuỷu hơn 50km. Là yếu tố tiềm năng lớn để xây dựng cảng biển trung chuyển quốc tế nước sâu. Cũng như hình thành các khu công nghiệp tập trung, khu trung tâm tài chính, thương mại hậu cần cảng tổng hợp.
 • Địa hình đảo: Là nơi quy tụ của các hòn đảo lớn nhỏ, như đảo hòn lớn, bán đảo Hòn Gốm, Đầm Môn, Sơn Đừng cùng với đó là những hệ sinh thái rạn san hô nguyên sinh đa dạng cùng với bãi tắm cát trắng mịn dài. Bất động sản khu kinh tế Vân Phong hứa hẹn là một điểm đến đầu hấp dẫn để phát triển du lịch sinh thái nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế.

1.2.2 Khí hậu

Khánh Hòa là một tỉnh thuộc duyên hải Nam Trung Bộ. Nằm trong đới khí hậu nhiệt đới khô. Tuy nhiên, thời tiết ở đây không quá khắc nghiệt như các tỉnh lân cận. Vì địa hình được che chắn bởi những ngọn núi cao và ít chịu ảnh hưởng của bão ngoài biển khơi đổ vào.

1.3 Hiện trạng tổng hợp

1.3.1 Hiện trạng dân số

Khu kinh tế Vân Phong có tốc độ tăng dân số thấp hơn tốc độ tăng trưởng tự nhiên. Vì đang trong giai đoạn triển khai các hoạt động đầu tư, xây dựng. Nên chưa thu hút nhiều lao động đến để sinh sống và làm việc. Trong năm 2021, để phù hợp với kế hoạch điều chỉnh quy hoạch chung, tỉnh Khánh Hòa sẽ có những giải pháp phù hợp. Nhằm cải thiện tốc độ tăng dân số và mật độ đô thị nơi đây.

1.3.2 Hiện trạng lao động

Có thể thấy, Việt Nam là một quốc gia có lợi thế về lực lượng lao động trẻ và dồi dào. Và đó cũng là thế mạnh cho các nhà đầu tư bất động sản khu kinh tế Vân Phong. Xu hướng lao động đang dịch chuyển dần từ nông nghiệp sang các lĩnh vực kinh tế khác. Tuy nhiên, do các dự án đang trong quá trình xây dựng nên vẫn chưa thu hút được nguồn lao động chất lượng cao. Đó là một thách thức lớn đặt ra, đòi hỏi phải có những chính sách để gia tăng lực lượng này. Đáp ứng trình độ chuyên môn ngành nghề trong khu kinh tế.

1.3.3 Hiện trạng phát triển kinh tế – xã hội

Phát Triển kinh tế – xã hội

Phát huy những tiềm năng và lợi thế có sẵn. Cùng với những định hướng và quản lý quy hoạch chặt chẽ, Khu kinh tế Nam Vân Phong đã cho thấy những tín hiệu tích cực như:

 • Cơ cấu kinh tế tiếp tục dịch chuyển theo hướng tăng dần tỷ trọng các lĩnh vực công nghiệp – xây dựng – du lịch – dịch vụ. Giảm dần tỷ trọng nông nghiệp – lâm nghiệp.
 • Tốc độ tăng trưởng kinh tế được duy trì ở mức cao và thu nhập người dân cũng được cải thiện đáng kể.
 • Nỗ lực giải quyết những vướng mắc về thẩm quyền để các nhà đầu tư mạnh dạn xây dựng dự án. Tạo động lực phát triển kinh tế bền vững.

Phát triển hạ tầng kinh tế

Tiềm năng phát triển bất động sản khu kinh tế Vân Phong được đánh giá rất cao. Đặc biệt sở hữu nguồn tài nguyên du lịch biển đa dạng, hấp dẫn. Một số dự án lớn về du lịch nghỉ dưỡng mang tầm đẳng cấp quốc tế đang được xây dựng tại các vùng biển như: Đại Lãnh, Dốc Lết, vĩnh yên, sơn đừng, bãi hồ na, Đầm Môn..Đây chính là động lực tạo ra sức hút lớn đối với các nhà đầu tư Bất Động Sản khu kinh tế Vân Phong.TOÀN CẢNH VÂN PHONG 

Hơn thế nữa, các lĩnh vực như tài chính, bưu chính viễn thông hay giao thông vận tải..đang trên đà phát triển nhanh. Mở ra những cơ hội phát triển mạnh mẽ, gia tăng giá trị cho dự án Vân Phong.TOAN CANH VAN PHONG.00 00 25 28.Still018 • Thanh Nguyễn BĐS

1.3.4 Hiện trạng hệ thống hạ tầng kỹ thuật

Hiện trạng giao thông:

Giá trị của BĐS phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, giao thông là một trong số những điều kiện tiên quyết để nhà đầu tư đánh giá tiềm năng của nơi đó. Bất động sản khu kinh tế Vân Phong có giá trị kinh tế dài hạn vì sở hữu thế mạnh này. Sự đa dạng các loại hình giao thông giúp gia tăng khả năng kết nối. Nâng cao năng lực vận tải trong nước và có ý nghĩa đặc biệt đối với thị trường quốc tế.
– Đường bộ
Tuyến cao tốc Bắc – Nam (nối Vân Phong và thành phố Nha Trang) đang gấp rút triển khai trong giai đoạn 2021 – 2025. Tạo điều kiện thông thương hàng hóa, rút ngắn thời gian vận chuyển. Là tiền đề cho sự phát triển cũng như hoàn hiện kết nối cho cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong.
– Đường sắt
Tuyến đường sắt Bắc – Nam chạy dọc tỉnh Khánh Hòa, dài khoảng 149,2km. Đây là yếu tố rất thuận lợi cho sự phát triển. Làm nhiệm vụ trung chuyển hàng hóa tới các tỉnh thành lân cận và kết nối với hai miền Nam – Bắc.
– Đường thủy
Có hệ thống các cảng chuyên dụng như cảng Đầm Môn, Hoàng Khói, cảng tổng hợp Bắc Vân Phong…cho phép các tàu có trọng tải lớn hoạt động. Với năng lực thông qua hàng trăm nghìn đến hàng triệu tấn trên năm.

Cảng trung chuyển quốc tế Bắc Vân Phong - Bất động sản Khu kinh tế Vân Phong
Cảng trung chuyển quốc tế Bắc Vân Phong – Bất động sản Khu kinh tế Vân Phong

Vịnh Vân Phong hội tụ đầy đủ các yếu tố trở thành cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong:

 • Độ sâu của mớn nước vịnh dao động từ 17 – 30m. Dư khả năng đón các tàu chở dầu, container lớn nhất thế giới cập bến. Cùng với đó là vùng vịnh rất kín gió, ấm áp quanh năm lợi thế cho việc vận chuyển hàng hóa lên xuống.
 • Chỉ cách hải phận quốc tế 15km, có vịnh nước sâu và rất rộng
 • Tiếp cận với mạng lưới giao thông đường bộ cao tốc (cao tốc Bắc-Nam và cao tốc trục đông tây kết nối vùng Tây Nguyên, Lào, Campuchia và Thái Lan, đường sắt tốc độ cao, đường quốc lộ với khoảng cách ngắn)

– Đường hàng không
Kết nối với vịnh Vân Phong bằng đường hàng không thông qua 2 sân bay: sân bay quốc tế Cam Ranh (cách 90km) và sân bay Tuy Hòa (cách 45km). Và có thể phát triển sân bay ngay tại khu bán đảo hòn gốm luôn. Mở ra cơ hội hợp tác quốc tế cho những nhà đầu tư bất động sản khu kinh tế Vân Phong.

1.4 Tiện ích của khu kinh tế Vân Phong

Khu kinh tế Vân Phong có thế mạnh về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên thuận lợi…phù hợp với sự phát triển nền kinh tế tổng hợp. Đặc biệt có ý nghĩa chiến lược trong việc hình thành cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong:

 • Gần các tuyến hàng hải quốc tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
 • Cảng nước sâu, kín gió. Hạn chế chịu tác động của thiên tai
 • Hệ sinh thái biển phong phú và giàu tài nguyên. Nhiều tiềm năng khai thác từ các bãi biển và hòn đảo còn hoang sơ.
 • Thích hợp để xây dựng và phát triển ngành công nghiệp năng lượng xanh – sạch.
 • Thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa và giao thương quốc tế. Với hệ thống giao thông đa dạng từ đường bộ, đường sắt, đường thủy cho tới đường hàng không.
 • Năng lực trình độ lao động của tỉnh Khánh Hòa được đánh giá khá cao. Đây là nền tảng cốt lõi để phát triển các ngành công nghệ cao. TOAN-CANH-NAM-VAN-PHONG

1.5 Cơ hội phát triển khu kinh tế Vân Phong

 • Tầng lớp trung lưu và thượng lưu đang phát triển mạnh mẽ tại Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung.
 • Xu hướng đầu tư dài hạn được lựa chọn thay vì hình thức lướt sóng.
 • Kế hoạch nâng cấp sân bay quốc tế Cam Ranh và Tuy Hòa đang trong quá trình triển khai.
 • Các tuyến đường cao tốc kết nối khu vực miền Trung – Tây Nguyên và vịnh Vân Phong đang được xây dựng.
 • Các hiệp hội thương mại tự do đa phương như EVFTA, UKFTA, RCEP,..đều có sự góp mặt của Việt Nam. Tạo đòn bẩy tăng trưởng sản lượng xuất khẩu nông sản, thủy sản cho tỉnh Khánh Hòa và Việt Nam.

Với những lợi thế có sẵn, bất động sản khu kinh tế Vân Phong hoàn toàn có đủ khả năng để phát triển theo quy hoạch vùng. Trở thành trung tâm kinh tế năng động, đa lĩnh lực của vùng duyên hải Nam Trung Bộ.

2. Tính quy hoạch tại dự án bất động sản Vân Phong

Theo Quy hoạch Xây dựng vùng Duyên hải Nam Trung Bộ đến năm 2025, Vân Phong được ưu tiên triển khai xây dựng cảng trung chuyển container quốc tế. Cũng như các dự án công nghiệp công nghệ cao, thành phố thông minh – đô thị đa năng bền vững và các khu du lịch ven biển.

Cảng trung chuyển, Du lịch, năng lượng, hậu cần cảng logitic, đóng tàu và nuôi trồng thủy sản là các ngành nghề khu kinh tế Vân Phong chú trọng phát triển hiện nay.

Mục tiêu quy hoạch:

 • Bất động sản Vân Phong được quy hoạch thành khu kinh tế phù hợp với chiến lược phát triển quốc gia.
 • Xây dựng khu kinh tế Vân Phong trở thành trung tâm kinh tế phức hợp cao cấp. Với hệ thống nhà hàng, khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp. Phát triển các ngành công nghệ cao, hình thành các trung tâm sáng tạo mang tầm quốc tế.
 • Xây dựng Khu kinh tế Vân Phong trở thành vùng động lực phát triển, đô thị hiện đại, thông minh. Khu vực đáng sống với biểu tượng Xanh – Tri thức – Bản sắc.
 • Xây dựng khu kinh tế Vân Phong với tiềm lực phát triển mạnh, bền vững. Có sức lan tỏa trong khu vực và cả nước. Góp phần gìn giữ và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, toàn vẹn quốc gia.
 • Làm cơ sở để triển khai lập các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, lập các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn khu kinh tế theo quy định và là công cụ pháp lý để Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong và chính quyền các cấp quản lý, kiểm soát các hoạt động đầu tư xây dựng và sự phát triển của khu kinh tế theo quy hoạch được duyệt.

Quan điểm quy hoạch:

Dựa trên những đặc điểm về địa hình cũng như các yếu tố tự nhiên khác, ban quản lý dự án đã tiến hành phân khu bất động sản khu kinh tế Vân Phong thành 5 khu chức năng.

 • Phân Khu 1 (Phân khu du lịch đảo Hòn Lớn): Phát triển hệ thống sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng. Kết hợp với ngành công nghiệp năng lượng. Hòn Lớn sẽ là khu vực đại diện cho Vân Phong mang đến những nét độc đáo về thiên nhiên đến với khu khách.
 • Phân Khu 2 (Phân khu cảng trung chuyển Quốc tế – Khu thương mại tự do Hòn Gốm): là cảng trung chuyển container quốc tế. Giữ vai trò nòng cốt cho sự phát triển của khu kinh tế Vân Phong.
 • Phân Khu 3 (Phân khu Đông Bắc Vạn Ninh – Tuần Lễ – Hòn Ngang): là khu đô thị nước – sinh thái biển, resort cao cấp. Gắn kết với không gian du lịch đảo điệp sơn. Góp phần tạo ra sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh Khánh Hòa.TOAN-CANH-DIEP-SON-BAC-VAN-PHON
 • Phân khu 4 (Khu Vạn Ninh – Ninh hoà sẽ là khu Công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao): Định hướng phát triển thành khu nghiên cứu công nghệ cao. Liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản và công nghiệp sạch.
 • Phân khu 5 (Bắc Ninh Hòa – Đô thị du lịch Biển, thương mại dịch vụ – công xanh): Lợi thế về cấu trúc của đô thị, chất lượng đô thị, dân số và cảnh quan đa dạng. Đây sẽ là nơi tổ chức hội thảo, phát triển công nghiệp xanh trong quy hoạch khu kinh tế.
 • Phân khu 6 (Khu Nam Ninh Hòa – Cảng tổng hợp Nam Vân Phong): Cảng tổng hợp Nam Vân Phong là trọng tâm hình thành các khu công nghiệp nặng Đặc biệt là ngành năng lượng, hoá dầu, đóng tàu , luyện kim, vật liệu xây dựng ,công nghiệp sạch… Thêm vào đó là hoàn thiện và tập trung ngành tài chính , trung tâm tài chính , để quản lý , điều hành nhanh chóng đưa sản phẩm việt vươn tầm khu vực và quốc tế.
  Wonder-City-Van-Phong-Bay
  Wonder-City-Van-Phong-Bay

3. Tính thanh khoản của dự án bất động sản Vân Phong

Một trong những kinh nghiệm mà các nhà đầu tư hay truyền tai nhau là nên “rót vốn” vào những dự án bất động sản có tính thanh khoản cao. Vì đó là một trong những điều kiện quan trọng quyết định đến giá trị của loại tài sản đó.

Hiện tại, bất động sản khu kinh tế Vân Phong đang được đánh giá là có tính khoản cao. Vì sở hữu những đặc điểm sau:

 • Vị trí địa lý đẹp. Hội tụ đầy đủ những yếu tố thuận lợi cho sự phát triển đa dạng ngành nghề.
 • Đa dạng các loại hình giao thông: đường bộ, đường sắt, đường biển, đường hàng không. Thúc đẩy quá trình giao thương, rút ngắn thời gian vận chuyển. Gia tăng khả năng kết nối và hợp với với các vùng khác trên cả nước. Đặc biệt là khả năng mở rộng, giao lưu hàng hóa với thị trường quốc tế.
 • Khu kinh tế Vân Phong đang là điểm đến đầu tư xây dựng hấp dẫn. Với hệ thống tiện ích đa dạng và đầy đủ.
 • Thương hiệu chủ đầu tư uy tín. Bất động sản khu kinh tế Vân Phong là một dự án trực thuộc ban quản lý của tỉnh Khánh Hòa. Có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

4. Bất động sản Vân Phong – điểm đến đầu tư tiềm năng mà bạn không nên bỏ lỡ

oan-canh-khu-kinh-te-van-phong-khanh-hoa
oan-canh-khu-kinh-te-van-phong-khanh-hoa

Hiện nay, khu kinh tế Vân Phong đã thu hút được 158 dự án đầu tư. Với tổng số vốn đăng ký tương đương gần 4.1 tỷ USD. Trong đó đã có 91 dự án đi vào hoạt động. Nơi đây đã và đang đóng góp rất lớn cho ngân sách của tỉnh Khánh Hòa.

Giá trị của bất động sản khu kinh tế Vân Phong được giới đầu tư tin tưởng sẽ ngày càng đi lên. Khi khu vực này đang trong giai đoạn hoàn thành bản quy hoạch. Và nhanh nhất vào năm 2022 bản quy hoạch sẽ được đưa vào thực tế. Đó là nhận định của tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn (chủ tịch HĐQT tập đoàn Liên Thái Bình Dương) sau khi tài trợ 5 triệu USD làm quy hoạch cho tỉnh Khánh Hòa.

Có thể thấy, 2021 là thời điểm “vàng” để các nhà đầu tư bất động sản “xuống tiền”. Vì lãi suất ngân hàng giảm , cũng như tăng cơ hội sở hữu những vị trí đắc địa với mức giá hấp dẫn. Chỉ cần chọn một dự án có cơ sở pháp lý đầy đủ, hạ tầng tốt, dự án được phát triển bởi các đơn vị uy tín thì Thanh Nguyễn bất động sản tin rằng: bạn sẽ thành công. Bất động sản khu kinh tế Vân Phong chắc chắn sẽ là kênh đầu tư dài hạn, mang lại hiệu quả kinh tế trong tương lai gần.

Với những kiến thức và kinh nghiệm được tích lũy trong lĩnh vực bất động sản và tư vấn tài chính đầu tư, Thanh luôn sẵn sàng được đồng hành và hỗ trợ quý khách hàng để tìm kiếm và lựa chọn giải pháp đầu tư đúng đắn.

Thanh Nguyễn bất động sản – cùng bạn kiến tạo nên những giá trị bền vững.

Nếu bạn đang gặp khó khăn hay những vấn đề cần được giải đáp, hãy kết nối ngay với Thanh Nguyễn bất động sản qua:

Thanh Nguyen Bat Dong San thanhnguyenbds.com • Thanh Nguyễn BĐS

So sánh