thanhnguyenbds.com bat dong san bac van phong 17 • Thanh Nguyễn BĐS

Vì Sao Nhà Đầu Tư Nên Chọn Khu Kinh Tế Vân Phong Để Đón Đầu Cơ Hội Đầu Tư 2021 ?

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại hình đầu tư bất động sản. Điển hình là đất nền, nhà phố, biệt thự khu nghỉ dưỡng, shophouse Tuy nhiên đầu tư đất nền ở khu Kinh tế Vân Phong vẫn là một kênh đầu tư đặc biệt bởi những lý do sau. Hứa hẹn mang tới những giá trị  lợi nhuận cho nhà đầu tư đón đầu cơ hội. Và đất nền Bắc Vân Phong là một trong những sản phẩm đầu tư đa dạng lợi nhuận.

1. Tổng quan đất nền Bắc Vân Phong Khánh Hòa

Khu kinh tế Vân Phong nằm phía Bắc tỉnh Khánh Hòa có tổng diện tích là 1.500 km2. Bao gồm 2 khu lớn:

 • Nam Vân Phong (thuộc thị xã Ninh Hòa): Tập trung quy hoạch thành khu công nghiệp nặng, hóa Dầu, VLXD, đóng tàu, sản xuất, du lịch , thương mại dịch vụ ….
 • Bắc Vân Phong (thuộc huyện Vạn Ninh): tập trung quy hoạch khu cảng trung chuyển quốc tế ,vận tải logistic, trung tâm tài chính, trung tâm thương mại hậu cần cảng, kết hợp du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng đẳng cấp mang tầm quốc tế.

Quy hoạch dự kiến giai đoạn 2021 – 2025:

 • Quy hoạch đường cao tốc bắc nam đoạn qua vân phong – nha trang: 13.000 tỷ
 • Quy hoạch đường ven biển : đảm bảo an ninh quốc phòng và chống xâm thực
 • Quy hoạch quần thể du lịch đảo Hòn Lớn.

1.1 Quy hoạch khu du lịch đảo Hòn Lớn

Hòn Lớn là khu đảo độc lập với làn nước biển trong xanh, tựa như Hòn Tre thứ 2 của tỉnh Khánh Hòa. Với hệ sinh thái biển phong phú, du khách có thể thoải mái ngắm nhìn những rạn san hô tuyệt đẹp. Trên đỉnh Hòn Lớn là địa hình khá bằng phẳng, thích hợp triển khai những dự án lớn.

TOÀN CẢNH VÂN PHONG.00_00_32_05.Still024

Cụ thể:

Hòn Lớn  hiện có 2 thôn đảo đó là: Ninh Đảo, Ninh Tân với diện tích là 46 km2.

 1. Dự án KDL tây bắc Hòn Lớn thuộc cty CP đầu tư thương mại đất May Mắn Nha Trang với tổng diện tích: 88,7303 ha mặt đất và 244,7865 ha mặt biển ( gồm: bãi Ba Non, Hòn Me, Hòn Dung và Bãi Dừa). Với tổng vốn đầu tư là 455 tỷ đồng.
 1. Dự án Bãi Quao: Đã đi vào hoạt động.
 2. TOAN CANH VAN PHONG.00 02 14 17.Still073 • Thanh Nguyễn BĐS
 3. Dự án Bãi Tây – Bãi Búa đã có quy hoạch 1/500 ( khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Vân Phong. Tổng diện tích : 8ha, đã đi vào hoạt động.TOÀN CẢNH VÂN PHONGTOAN CANH VAN PHONG.00 02 01 14.Still067 • Thanh Nguyễn BĐS

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Du lịch Dịch vụ Vân Phong

Mục tiêu: Sớm hình thành khu du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí, hội thảo, tạo ra địa chỉ du lịch hấp dẫn phục vụ nhu cầu hiện tại và đón đầu xu thế du lịch trong tương lai, gắn với mục tiêu phát triển chung của Khu kinh tế Vân Phong.

Quy mô: Xây dựng tổ hợp công trình lưu trú, nghỉ dưỡng, thể thao, giải trí, hội thảo mang bản sắc riêng, độc đáo với đầy đủ tiện nghi, dịch vụ cao cấp, khai thác hợp lý tài nguyên sinh thái biển đảo. Các công trình thiết kế 01 tầng

Diện tích mặt đất: 6.4 (ha), Diện tích mặt nước: 1.6 (ha)

Thời gian hoạt động: 50 (Năm)

Trạng thái: Đang xây dựng

 1. Khu du lịch Hòn Đen
 2. Khu du lịch Bãi Sạn
 3. Dự án Lucky Vân Phong ( bãi Dầm –  Bãi Ván)
 4. Khu du lịch sinh thái Rừng Minexco thuộc Cty CP Khoáng Sản và Đầu Tư Khánh Hòa. Có tổng diện tích khoảng 22,5ha. Tổng vốn đầu tư: 241,78 tỷ đồng.

Mục tiêu: Resort nghỉ dưỡng sinh thái biển cao cấp 4 sao. Tại Bãi Nhài tổng diện tích xây dựng 7.252 m2, mật độ xây dựng 10,27%, tầng cao tối đa 3 tầng. Tại Bãi Nhàu với tổng diện tích xây dựng 2.977 m2, mật độ xây dựng 3,07%, tầng cao tối cao 02 tầng.

Quy mô:Tổng diện tích: 22,50 ha gồm: – Bãi Bài Nhài: 10,0 ha gồm: 6,5 ha đất và 3,5 ha biển. – Bãi Nhàu: 12,50 ha gồm: 9,68 ha đất và 2,82 ha biển.

Địa điểm thực hiện: bãi Nhàu và bãi Bài Nhài, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Diện tích mặt đất: 16.18 (ha), Diện tích mặt nước: 6.32 (ha)

 Vốn doanh nghiệp: 72.53 (tỷ VNĐ), Vốn vay:169.25 (tỷ VNĐ)

Tiến độ thực hiện: 48 tháng kể từ ngày cấp Giấy CNĐT. – Tháng 01/2013 – 12/2013: hoàn thành thủ tục đầu tư và khởi công xây dựng. – Tháng 01/2014 – 6/2015: hoàn thành xây dựng giai đoạn 1 tại Bãi Bài Nhài và đưa vào hoạt động. – Tháng 7/2015 – 12/2016: hoàn thành xây dựng giai đoạn 2 tại Bãi Nhàu và đưa vào hoạt động.

Nhóm dự án:  Khu du lịch – dịch vụ, Trạng thái: Lập Dự án đầu tưTOAN CANH VAN PHONG.00 02 17 06.Still076 • Thanh Nguyễn BĐS

1.2 Quy hoạch đường cao tốc tuyến Vân Phong – Nha Trang

Đoạn đi qua khu kinh tế Vân Phong là:

 • Nằm phía bắc khu Kinh Tế Vân Phong, điểm đầu nối từ hầm Cổ Mã thuộc xã Vạn Thọ huyện Vạn Ninh. Điểm cuối tại vị trí nút giao đường QL 27C Xã Diên an , Diên khánh và kết nối với cao tốc Nha Trang – Cam Lâm.
 • Tuyến đường có chiều dài là: 83 km
 • Được đề xuất phân thành 4 làn đường xe chạy
 • Tổng vốn đầu tư khoảng hơn 13.000 tỷ
 • Theo dự tính thì vốn đầu tư bằng hình thức PPP

Như vậy, khi tuyến đường cao tốc Vân Phong hoàn thiện thì sẽ kết nối được các khu vực như: Vân Phong – Tuy Hòa, Vân Phong – Nha Trang, Vân Phong – Đăk Lăk.

Phát triển kinh tế khi tuyến đường cao tốc hình thành:

 • Sẽ kết nối 3 vùng kinh tế trọng điểm: Bắc Bộ, Trung Bộ, và Nam Bộ với nhau.
 • Rút ngắn thời gian di chuyển.
  Toan-canh-cao-toc-van-phong-nha-trang
  Toan-canh-cao-toc-van-phong-nha-trang

   

2. 8 Lý do khiến các nhà đầu tư “rót vốn” vào đất nền Bắc Vân Phong.

Thời điểm 2016 -2017, tổng mức đầu tư vào thị trường Bắc Vân Phong chỉ đạt 2.800 tỷ đồng. Tuy nhiên từ năm 2021 – 2025 thì tổng mức đầu tư dự kiến là 60.000 tỷ đồng. Đây là tín hiệu sẵn sàng để đón đầu những dòng tiền lớn. Đồng thời, xuất hiện một tin vui đối với nước ta: Mỹ lựa chọn Việt Nam là một trong những bộ tứ để tạo dựng các mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng giá trị trên toàn thế giới.

2.1 Vị trí đắc địa, tiềm năng sinh lời lớn

 Đất nền Bắc Vân Phong sở hữu vị trí đắc địa, tiềm năng sinh lời lớn trong tương lai. Được giới đầu tư bất động sản đánh giá cao vì nằm gần cảng trung chuyển container quốc tế. Bắc Vân Phong có lợi thế đặc biệt về vận tải đường biển. Với mực nước sâu, trung bình từ 22 – 27m và kín gió quanh năm, không bị phù sa bồi đắp. có thể đón nhận được nhiều tàu container lớn 2000 TEU trể lên và nhiều tàu lớn cùng lúc của thế giới.

Đồng thời, được che chắn bởi các hòn đảo nên hạn chế sóng mạnh và gió lớn. Tạo điều kiện hình thành hệ thống cảng biển hiện đại bậc nhất thế giới. Và Bắc Vân Phong là nơi duy nhất ở Việt Nam có thể xây dựng được cảng biển như thế.

Hiện tại, có hai đơn vị muốn biến Bắc Vân Phong thành trung tâm logistic lớn của khu vực. Thứ nhất là tập đoàn Singapore đang đề xuất với tỉnh Khánh Hòa là sẽ xây dựng cảng biển – trạm trung chuyển hàng hóa ở Bắc Vân Phong trị giá là 10 tỷ USD. Thứ hai là tập đoàn IPP của tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn  đề xuất kêu gọi đầu tư quốc tế trị giá 40 tỷ USD. Với mục tiêu phát triển nơi đây thành một trong những cảng biển lớn nhất châu Á.

Đó là điều kiện thuận lợi để phát triển ngành kinh tế biển. Cũng như tạo động lực thúc đẩy các ngành khác trong khu vực. Đây là một trong số những lý do “đáng” để các nhà đầu tư “xuống tiền” đất nền Bắc Vân Phong.

2.2 Quy hoạch đô thị sinh thái chuẩn quốc gia.

Đô thị sinh thái là một khái niệm khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Đây là mô hình đô thị có mối quan hệ thân thiện giữa con người và thiên nhiên. Với mục tiêu quy hoạch đất hiệu quả, quản lý tốt tài nguyên thiên nhiên. Tạo môi trường sống xanh với hệ thống đô thị thông minh và khép kín. Có thể nói, việc quy hoạch đô thị sinh thái chuẩn quốc gia tại khu vực đất nền Bắc Vân Phong có ý nghĩa rất quan trọng. Tạo ra sự cân bằng giữa việc pháp triển kinh tế và an toàn hệ sinh thái. Thúc đẩy đời sống an cư thịnh vượng cho người dân. Góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh kinh tế của tỉnh Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung.

2.3 Hệ thống hạ tầng giao thông đa dạng

Với hệ thống giao thông đa dạng từ đường bộ, đường sắt, đường biển cho tới đường hàng không. Bắc Vân Phong đã trở thành khu vực kết nối giao thương hàng hóa thuận lợi với các tỉnh thành trên cả nước. Đáng chú ý là tuyến đường bộ quốc lộ 1A, đường sắt Bắc – Nam, đường bộ cao tốc Bắc – Nam, quốc lộ 26 kết nối với Tây Nguyên.TOAN CANH VAN PHONG.00 00 18 06.Still012 • Thanh Nguyễn BĐS

2.4 Tính Thanh khoản cao

Như đã biết, tính thanh khoản là tiêu chí quan trọng hàng đầu của một dự án bất động sản.

Ví dụ: như bạn mua 1 bds ở vân phong với giá 2 tỉ Đồng, và sau 3 tháng bạn cần tiền bán là bán lại được ngay với giá 2,6 tỉ , vậy bạn lời 30 % quan trọng hơn là bán cao hơn với giá ban đầu ngay nhanh, nên bạn mới thấy đất ở đây có giá trị thực như thế nào rồi .

Những mảnh đất có tính thanh khoản cao luôn được giới đầu tư săn đón. Và đất nền Bắc Vân Phong chính là “cơn khát” của thị trường ở thời điểm hiện tại và tương lai. Đầu tư vào phân khúc đất nền khu công nghiệp vạn thắng, vạn hưng, ninh thủy cũng là một chiến lược dài hạn siêu lợi nhuận đối với bất động sản công nghiệp.

Khu kinh tế Bắc Vân Phong được chính phủ phê duyệt thành lập vào năm 2006. Với những thay đổi trong chính sách quy hoạch để phù hợp với tình hình thực tế. Nhằm thu hút sự đầu tư cũng như bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Đón đầu sự dịch chuyển của dòng tiền thế giới ra khỏi Trung Quốc. Điều là lý do đất nền Bắc Vân Phong từng bước trở thành trọng điểm đầu tư 2021.

2.5 Kết nối vùng

Hệ thống giao thông liên kết các tỉnh thành trên cả nước một cách thuận lợi.

 • TOAN CANH VAN PHONG.00 01 03 11.Still042 • Thanh Nguyễn BĐS
 • Hệ thống cao tốc bắc nam đều qua đây, đồng thời kết nối với các tỉnh tây nguyên bằng cao tốc.
 • Việt Nam còn nằm trên tuyến đường bộ kết nối từ tây á sang đông á , Và qua 3 nước Đông Dương kết nối với trung quốc.
 • Cảng trung chuyển container quốc tế lớn nhất khu vực Đông Nam Á.
 • Chính sách vĩ mô và đầu tư công hạ tần 2021 Đạt 46.000 tỉ đồng đổ về vân phong, Ưu tiên xây dựng công trình hạ tần và hoàn thiện các công trình nước sạch, y tế, giáo dục…
 • Hình thành sân bay quốc tế Bắc Vân Phong là chiến lược mũi nhọn.
 • Tiếp thu công nghệ hiện đại, năng lực quản lý quốc tế từ các nhà đầu tư nước ngoài.
  Cang-trung-chuyen-quoc-te-van-phong
  Cang-trung-chuyen-quoc-te-van-phong

2.6 Pháp lý hoàn chỉnh

Đất nền Bắc Vân Phong bản quy hoạch 1/500. Đây là quyết định thể hiện quy hoạch chung của dự án. Cùng với quy hoạch chi tiết từng khu tái định cư như Vĩnh yên, tuần hoàn cổ mã, khu tái định cư Ninh hải, khu tái định cư ninh thủy, khu tái định cư Vạn thắng, vạn hưng ở các khu công nghiệp này Là cơ sở quan trọng để nhà đầu tư đặt niềm tin khi giao dịch.

Khách hàng mua đất nền tại đây, hoàn toàn có thể tin tưởng Thanh Nguyễn bất động sản. Tôi sẽ giúp quý anh/chị kiểm tra các thủ tục pháp lý , quy hoạch chi tiết quỹ đất sử dụng hoàn chỉnh nhất.

2.7 Ổn định về giá trị mặt bằng hơn so với khu Nam Vân Phong

So với Nam Vân Phong, thì khu vực đất nền Bắc Vân Phong sẽ chiếm ưu thế hơn về giá. Đây là một dự án trực thuộc ban quản lý của tỉnh ủy Khánh Hòa. Những mức giá sẽ được niêm yết và công bố chính thức trên sàn giao dịch. Nên nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm.

Và bất động sản Nam Vân Phong phần lớn thuộc sở hữu của những người dân. Nên họ sẽ bán với những mức giá khác nhau. Dẫn đến sự chênh lệch, không đồng bộ so với toàn thị trường. Mặc khác, đây còn là điểm nóng của nhiều khu công nghiệp nặng.

xuong-dongotau-huyhdai-Dong-tau-nam-van-phong
xuong-dongotau-huyhdai-Dong-tau-nam-van-phong

2.8 Bất động sản tiêu dùng thật

Nói về các tiềm năng của đất nền Bắc Vân Phong, cảng biển là tiềm năng quan trọng nhất. Khi cảng biển vận hành tốt, sẽ có sự dịch chuyển lớn về cơ cấu kinh tế. Kéo theo nhu cầu gia tăng về sản xuất công nghiệp, thương mại, tài chính, logistic, công nghiệp phụ trợ, dịch vụ du lịch, vận tải … và kéo theo thị trường bất động sản tăng mạnh nơi đây.

TOAN-CANH-CANG-BAC-VAN-PHONG
TOAN-CANH-CANG-BAC-VAN-PHONG

Tiếp đến, những khu vực có thể neo đậu tàu thuyền nhiều sẽ trở thành trung tâm trung chuyển hàng hóa. Lúc này các khu công nghiệp sẽ được hình thành gần cảng biển để thuận lợi cho logistic và tiết kiệm chi phí. Cùng với đó là hàng loạt những dự án du lịch nghỉ dưỡng sẽ được triển khai bởi các tập đoàn lớn như wingroup, erowindow, takasi ,  tại Bắc Vân Phong. Người lao động từ các vùng khác sẽ đổ về đây, thì phát sinh nhu cầu về nhà ở thật, tiêu dùng thật.

3. Những thủ tục pháp lý đất nền cần phải biết trước khi mua

Pháp lý dự án đối với người mua hay người bán đều đóng vai trò quan trọng. Quyết định đến đến khả năng đàm phán thành công của cả hai bên. Hơn thế nữa, một dự án bất động sản “đáng mua” chỉ khi sở hữu đầy đủ những giấy tờ pháp lý rõ ràng, không dính quy hoạch, không tranh chấp…

3.1 Pháp lý dự án là gì?

Là toàn bộ những giấy tờ, hồ sơ của một dự án cần phải có theo quy định của pháp luật. Điển hình là quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, giấy phép xây dựng, quyền sử dụng đất … Những thủ tục này luôn gắn liền với từng giai đoạn của dự án. Từ lúc chuẩn bị cho tới quá trình hoàn thiện. Thị trường bất động sản “sạch” đang là xu hướng đầu tư được ưu tiên hiện nay.

3.2 Những lưu ý khi mua đất nền dự án

 • Xem xét năng lực của chủ đầu tư: Nên chọn những chủ đầu tư có Uy tín tốt trên thị trường. Đã và đang quản trị nhiều dự án có hiệu quả. Đặc biệt, cần phải nắm rõ những thông tin cơ bản về họ. Để đánh giá được năng lực thực sự của chủ đầu tư,nhà thầu như thế nào.
 • Kiểm tra tính pháp lý của đất nền dự án: Yêu cầu môi giới hoặc bên bán cung cấp hồ sơ pháp lý cơ bản của dự án (Giấy chứng nhận đầu tư dự án, Quyết định giao đất, Văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư, Thiết kế bản vẽ thi công đã được phê duyệt), Yêu cầu được xem bản quy hoạch 1/500 (quyết định này sẽ thể hiện quy hoạch chung, quy hoạch từng phân khu), Kiểm tra văn bản nghiệm thu về việc hoàn thành cơ sở hạ tầng (kiểm tra về số lượng, chất lượng, vị trí phải khớp với nội dung quyết định 1/500), khảo sát kiểm tra thực tế dự án, yêu cầu người bán chứng thực việc hoàn thành nghĩa vụ tài chính (tiền sử dụng đất, đóng thuế đất, tiền thuê đất…).
 • Tránh tối đa việc mua đất chung sổ: Nếu xảy ra tranh chấp rất khó giải quyết triệt để. Về sau, chắc chắn sẽ có nhiều vấn đề phát sinh khác.
 • Mọi giao dịch đều phải có thông tin và dựa trên văn bản cụ thể: Nhiều anh/chị mua đất của người quen nên những cam kết chủ yếu bằng lời nói hay ghi bằng giấy tay. Điều này hoàn toàn không nên. Tất cả những thông tin giao dịch đều phải dựa trên văn bản và được chứng nhận bởi pháp luật.

3.3 Các loại giấy tờ nên có khi quyết định mua đất nền

 • Văn bản xác nhận phù hợp với kế hoạch sử dụng đất hàng năm của UBND cấp huyện.
 • Biên bản xác nhận của UBND cấp huyện về việc chủ đầu tư, dự án đã hoàn thành đầu tư xây dựng theo kết cấu hạ tầng, theo quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500.
 • Biên lai xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính.
 • Biên bản xác nhận của cơ quan chức năng liên quan đến sở quy hoạch kiến trúc đô thị, sở xây dựng nếu có.
 • Quyết định giao đất, cho thuê đất; quyết định lựa chọn nhà thầu lập dự án nếu có.
 • Giải phóng và bồi thường mặt bằng nếu có.
 • Hồ sơ năng lực của chủ đầu tư, thiết kế.

4. Kết nối đầu tư và chia sẻ bí quyết thịnh vượng cùng Thanh Nguyễn bất động sản

Kịch bản tăng giá của bất động sản đất nền Bắc Vân Phong chắc chắn sẽ tương tự như Phú Quốc và Vân Đồn. Với mức giá mua vào như hiện nay, đây thực sự là thời điểm đầu tư chiến lược. Điều quan trọng là anh/chị phải tìm kiếm và lựa chọn hợp tác với một đơn vị hay người môi giới Uy Tín, Có tâm, có hiểu biết, kiến thức về thị trường và đầy đủ thông tin pháp lý của dự án.

Đối với những nhà đầu tư chuyên nghiệp thì đất nền Bắc Vân Phong là một tọa độ đầu tư đặc biệt:

 • Thứ nhất là thương hiệu vùng: Cả nước ta chỉ có 3 đặc khu kinh tế là Phú Quốc, Vân Đồn và Bắc Vân Phong.
 • Thứ hai: Tiềm năng tăng giá đặc khu. Giá trị bất động sản ở những khu vực này có thể tăng từ gấp 3, 5 lần hay thậm chí 10 lần là hoàn toàn có cơ sở. Thêm vào đó, với những lợi thế vượt trội nhưng giá đất nền Bắc Vân Phong hiện tại đang thấp so với cam ranh khá nhiều.

Trước đây, có rất nhiều dự án đăng ký vào đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong. Tuy nhiên với định hướng phát triển chiến lược thì Trung Ương cũng như tỉnh Khánh Hòa đã khá “cân nhắc lựa chọn”. Thời điểm 2015 – 2019, Bắc Vân Phong thực sự chưa có nhiều đột phá. Tôi Phân tích, khảo sát từ năm 2020 đến nay, nơi đây chắc chắn sẽ là cái tên đầu tiên được đề xuất trong chiến lược “xây tổ đón đại bàng” của Việt Nam.

Thật vậy, nếu anh/chị là những người có hiểu biết thực sự về phân khúc đầu tư bất động sản đặc khu thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua cơ hội sở hữu đất nền Bắc Vân Phong.

Liên hệ ngay với Thanh Nguyễn bất động sản để được tư vấn – kết nối đầu tư và chia sẻ bí quyết thịnh vượng:

Thanh Nguyen Bat Dong San thanhnguyenbds.com • Thanh Nguyễn BĐS

So sánh